Cống Sàn Nhà Vệ Sinh Chung Cư Bốc Mùi Làm Sao Để Xử Lý?

Cống sàn nhà vệ sinh có mùi hôi là một điều không thể tránh khỏi đối với bất cứ hội gia đình nào, nhất là đối với những hộ gia đình chung cư. Chính vì vậy, chúng ta hãy nên trang bị, “bỏ túi” cho mình một số kiến thức về cách xử lý mùi hôi cống sàn nhà vệ sinh chung cư, các bạn nhé! Bài viết dưới đây, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách xử lý tình trạng, vấn đề này một cách hiệu quả tối ưu nhất.

Nguyên Nhân Khiến Cống Sàn Nhà Vệ Sinh Chung Cư Bị Bốc Mùi

Hầu hết các hộ gia đình, và nhất là những gia đình ở chung cư đều sẽ gặp phải vấn đề là cống sàn nhà vệ sinh có mùi hôi rất là khó chịu, thậm chí là rất “khó ngửi”. Để có thể đưa ra được những phương hướng, cũng như đưa ra được cách xử lý hiệu quả và tối ưu nhất, đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu rõ nguyên nhân khiến cho cống sàn nhà vệ sinh có những mùi hôi khó chịu như thế.

Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp gây ra mùi hôi cống sàn nhà vệ sinh:

Không lau dọn, cọ rửa thường xuyên

Có thể nói đây là một trong những nguyên nhân thông thường khiến cho cống sàn nhà vệ sinh có mùi hôi. Bởi lẽ, các chất thải, rác bẩn, tóc… thường bị cặn lại, đọng lại trên miệng cống nhờ chiếc ga thoát sàn. Và nếu để chúng lâu ngày sẽ bị bốc mùi lên. Trong khi đó, nếu ta không cọ rửa, lau dọn hằng ngày, thường xuyên thì sẽ khiến nhà vệ sinh gia đình mình có mùi hôi thối.

Nhà vệ sinh sử dụng ga thoát sàn ngăn mùi hôi, chất lượng kém

Như các bạn thấy, trong nhà vệ sinh nhà chúng ta luôn có những chiếc ga thoát sàn (hay được gọi là phễu thu nước). Thiết bị vệ sinh này có nhiệm vụ là ngăn chặn mùi hôi phát ra từ bên dưới hố ga hay ống cống. Vậy bạn nghĩ xem sẽ thế nào khi vật dụng ngăn mùi hôi này còn thấp, có chất lượng kém?

Do bị tắc nghẽn, nghẹt đường cống sàn

Đây cũng là một trong số những nguyên nhân hay gặp khiến cho nhà vệ sinh có mùi hôi thối. Bởi, bị tắc nghẽn, nghẹt đường cống là do lớp chắn rác của những chiếc ga thoát sàn chưa phát huy được hết chức năng của mình. Khi đó, đồng nghĩa với việc các chất thải sẽ chui được xuống đường cống và rất dễ bị đọng lại. Lâu ngày, gây nên tình trạng tắc, nghẹt dẫn đến nước thải không thoát đi được, thậm chí là bị trào ngược trở lại và bốc những mùi hôi thối lên, rất khó ngửi .

cống sàn nhà vệ sinh

Ngoài ra, nguyên nhân còn khiến cho nhà vệ sinh có mùi có thể là do
  • Nhà vệ sinh gia đình bạn đã bị lắp đặt sai vị trí, chưa đúng tiêu chuẩn
  • Do thiết kế, xây dựng nhà vệ sinh ở những nơi ẩm thấp, bí, không có ánh nắng
  • Đường ống thoát khí nhà vệ sinh có thể đang gặp vấn đề nào đó: tắc đường ống khí, hay bị hỏng…

Vậy chúng ta sẽ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách nào để hiệu quả nhất?

Cách Xử Lý Cống Sàn Nhà Vệ Sinh Chung Cư Bị Bốc Mùi

Mùi hôi từ cống nhà vệ sinh chung cư thực sự là ác mộng của chúng ta. Bởi lẽ, mùi hôi này ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống sinh hoạt của gia đình bạn cũng như những người xung quanh. Sau đây, tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách khắc phục mùi hôi cống sàn nhà vệ sinh hiệu quả.

Khắc phục mùi hôi quạt thông gió

Hầu hết các hộ gia đình ngày nay đều lắp cho khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh chiếc quạt thông gió. Vật dụng này có chức năng thoát mùi và làm giảm sự sinh sôi của vi khuẩn. Do đó, để tránh khu vực nhà vệ sinh gia đình mình bốc mùi, ta nên bật quạt thông gió thường xuyên.

Khắc phục mùi hôi bằng rượu trắng

Rượu có tác dụng làm giảm mùi hôi. Do đó, để khắc phục mùi hôi của cống thoát nước, ta hãy chuẩn bị một ly rượu trắng đổ vào một góc nhà vệ sinh. Để tăng tính hiệu quả của phương pháp này, bạn nên lặp lại những thao tác trên 2 lần/ tuần.

Khắc phục mùi hôi bằng nước hoa

Có thể nói, đây là phương pháp được rất nhiều chị em nội trợ áp dụng. Không chỉ bởi hiệu quả của nó mang lại mà còn cách thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt nước hoa vào chiếc khăn bé rồi treo trong nhà vệ sinh. Chắc chắn bạn sẽ giảm được tình trạng mùi hôi từ cống sàn nhà vệ sinh bốc lên.

Trên đây, tôi đã chia sẻ với các bạn một số cách khắc phục mùi hôi cống sàn nhà vệ sinh chung cư hiệu quả và đơn giản. Nhưng những biện pháp này chỉ đối phó, khắc phục được tình trạng trên một cách tạm thời. Vì thế, để xử lí mùi hôi từ cống sàn nhà vệ sinh chung cư bạn nên lựa chọn cho gia đình mình những chiếc phễu thoát sàn tốt, chất lượng cao.

Thoát Sàn MAGdrain – Ngăn Mùi Hiệu Quả

Nhờ bộ phận van từ trường treo xả xoáy được ứng dụng từ công nghệ MAGlev, Thoát sàn MAGdrain giúp bạn ngăn mùi hiệu quả. Ngoài ra, còn giúp ta thoát nước nhanh, chống trào ngược, và chống côn trùng.

Mọi thắc mắc về sản phẩm vui lòng liên hệ số Hotline 0833.622.622 hoặc 098.66.214 hoặc truy cập vào website để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.

Hy vọng, bài viết trên đây sẽ giúp các bạn một phần nào đó biết cách lí mùi hôi nhà vệ sinh chung cư từ cống sàn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *