Nguyên Nhân Thoát Nước Chậm Trong Phòng Tắm

Tình trạng thoát nước chậm trong phòng tắm nguyên nhân do đâu và cách khắc phục tình trạng này như thế nào là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Vậy, để giúp các bạn giải đáp được băn khoăn, thắc mắc trên, hôm nay, chúng tôi – Công ty PENTACOM sẽ chia sẻ những thông tin, kiến thức liên quan tới vấn đề này. Hãy cùng theo dõi để có được cho mình những thông tin bổ ích nhé!

Nguyên Nhân Thoát Nước Chậm Trong Phòng Tắm

Có thể nói rằng, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng thoát nước chậm trong phòng tắm. Sau đây, tôi xin điểm lại một số nguyên nhân khiến gia đình bạn gặp phải tình trạng đó là:

Thoát nước chậm do tóc!

Có thể nói, tóc là một trong những tác nhân chính gây ra tình trạng trên. Bởi khi ta gội đầu, không thể tránh khỏi được tình trạng rụng tóc và trở nên rối ren trong đường ống thoát nước. Chính điều này đã gây cản trở đến tốc độ thoát nước trong phòng tắm.

Thoát nước chậm do cặn bẩn, rác thải!

Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân làm giảm tốc độ thoát nước trong phòng tắm gia đình bạn. Bởi, sau khi ta tắm giặt, những cặn bẩn, xà phòng có thể bị bám vào và tích tụ lại trong miệng cống, miệng thoát sàn. Và nếu để tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài, sẽ làm hạn chế việc thoát nước được một cách tối đa

Nhưng nếu gia đình bạn sử dụng ga thoát sàn tốt, chất lượng thì sẽ giảm thiểu được tối đa tình trạng thoát nước chậm trong phòng tắm. Bởi lẽ, ga thoát sàn có nhiệm vụ ngăn rác giúp thoát nước nhanh. Ngoài ra, một số loại ga thoát sàn giúp ngăn mùi, chống trào ngược, chống côn trùng… Như vậy, tuy chỉ là một thiết bị vệ sinh nhỏ bé, nhưng ga thoát sàn đóng vai trò quan trọng, không thể thiếu trong các công trình phụ.

Cách Khắc Phục Tình Trạng Thoát Nước Chậm Trong Phòng Tắm

Nếu tình trạng thoát nước chậm trong phòng tắm là do, tóc, rác thừa, cặn bẩn…, chúng ta có thể khắc phục tình trạng này bằng một số cách sau:

Khắc phục thoát nước chậm bằng baking soda

Tôi tin rằng, nếu gia đình bạn hay gặp phải nó thì cách khắc phục bằng baking soda là biện pháp không còn xa lạ gì nữa. Cách thực hiện phương pháp này như sau: cho một chút baking soda vào cống thoát nước. Đồng thời, rải ít bột xung quanh miệng cống để có thể làm sạch được mọi khu vực. Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên kết hợp với một chút giấm. Khi đó, nó sẽ tạo ra được một phản ứng mạnh phá vỡ được kết cấu của các chất thải và cặn bẩn, giúp việc thoát nước được bình thường trở lại.

Khắc phục thoát nước chậm bằng bột thông cống

Việc sử dụng bột thông cống để khắc phục tình trạng thoát nước chậm trong phòng tắm đang được khá nhiều người áp dụng. Bởi, những loại bột thông cống này sẽ giúp cho đường ống được thông thoáng, việc thoát nước sẽ được “dễ dàng” hơn. Mặt khác, cách thực hiện biện pháp này khá đơn giản. Bạn chỉ cách hòa bột thông cống này với một lượng nước nhất định, đúng như trong hướng dẫn sử dụng đã được in trên bao bì. Sau đó, đổ trực tiếp dung dịch vừa pha xong xuống miệng cống thoát sàn và giữ nguyên trong vòng vài giờ (tốt nhất nên để qua đêm). Cuối cùng, bạn xả bằng nước sạch và xem hiệu quả mà nó mang lại nhé!

Khắc phục thoát nước chậm bằng dụng cụ thông tắc

Bạn có thể sử dụng các dụng cụ thông tắc như pitong, móc rác… để làm thông thoáng đường ống, giúp nước thải thoát đi một cách bình thường.

Nhưng, để tối ưu được tình trạng thoát nước chậm trong phòng tắm, bạn nên lựa chọn những loại ga thoát sàn cao cấp, chất lượng tốt.

Vì Sao Bạn Nên Lựa Chọn Thoát Sàn MAGdrain?

Có thể nói, thoát sàn MAGdrain là một dòng sản phẩm cao cấp. Sản phẩm này không chỉ được đánh giá cao về mặt hình thức mà còn được rất nhiều người tin dùng bởi chức năng vượt trội của mình.

Nhờ áp dụng công nghệ tiến tiến – van từ trường xả xoáy, Thoát sàn MAGdrain vừa giúp thoát nước nhanh, vừa ngăn mùi hiệu quả. Thêm nữa, nó còn giúp ngăn côn trùng, chống trào ngược,….

Mọi thông tin về sản phẩm Thoát sàn MAGdrain, vui lòng liên hệ tới hotline 0833.622.622 hoặc truy cập vào website để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.

Trên đây, tôi đã chia sẻ cho bạn một số nguyên nhân thoát nước chậm trong phòng tắm cũng như cách để khắc phục được tình trạng này. Hy vọng, những thông tin này sẽ thật hữu ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *